Kinh Doanh Gì Năm 2021 Hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã để lại hậu quả vô cùng nặng nề trong năm 2020, và hiện tại tình hình kiểm soát dịch bệnh cũng đã được gọi là ổn định, nhất là việc sản xuất Vaccine Covid 19 đã và đang triển khai phổ biến. Vậy những nhà kinh doanh sẽ chọn Kinh Doanh Gì Năm 2021 - Thời kỳ hậu Covid-19?
Có thể điểm sơ qua những ngành nghề kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2020, bao gồm:

- Xuất nhập khẩu.

- Du lịch và dịch vụ Du lịch.

- Giao thông, vận tải.

- Dịch vụ khách sạn, lưu trú.

- Dịch vụ ăn uống.

- Dịch vụ vui chơi, giải trí.

- Bất động sản.

- Từ đó kéo theo hệ lụy ảnh hưởng đến các ngành nghề liên quan khác trong chuỗi cung ứng của các ngành nghề trên.

Tính đến thời điểm hiện tại (cuối năm tài chính 2020), về cơ bản tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt. Việt Nam cũng đang từng bước thử nghiệm tiêm các vaccine do chính chúng ta sản xuất. Do đó, với những Doanh nghiệp đã và đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch này, kể cả những ai muốn bắt đầu một dự án nào đó cũng sẽ cần phải có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch kinh doanh năm 2021.


Vậy, năm 2021 chúng ta nên Kinh Doanh cái gì?

Câu trả lời chính xác không nằm ở việc "chúng ta có cái gì" mà chân lý trong kinh doanh luôn nằm ở khía cạnh "thị trường cần cái gì"? Điều đó có nghĩa là "Luôn bán những gì mà thị trường cần, chứ không phải bán những gì mà chúng ta có".

Dựa trên góc nhìn này, sẽ gợi mở cho chúng ta rất nhiều phương án để lựa chọn, và sau đây là 1 số gợi ý để suy ngẫm:


1. Bất động sản:

Năm 2020 thực sự là 1 năm khá ảm đạm với thị trường bất động sản. Tình hình dịch bệnh Covid kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi khía cạnh của đời sống, từ đó trực tiếp ảnh hưởng tới thu nhập và lĩnh vực đầu tư cũng không ngoại lệ. Thu nhập của mọi người bị giảm sút nghiêm trọng, các nguồn tiền dự trữ và tiết kiệm đã phải sử dụng tới, các nguồn tiền đầu tư đã bị thu hẹp đáng kể, thậm chí các khoản đầu tư dài hạn vào nhà đất cũng phải tìm cách thanh khoản để có tài chính giải quyết những nhu cầu thiết thực cấp bách hơn.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhà đầu tư dài hạn thì 2020 lại là cơ hội không thể tốt hơn để săn các nguồn hàng bất động sản giá tốt, và thời điểm lý tưởng chính là hiện tại - cuối năm tài chính 2020.

Theo dự đoán cá nhân, thì năm 2021 thị trường này sẽ bắt đầu ấm lên, không ngoại trừ sẽ có cả sự bứt phá ở một số phân khúc nhất định, khi cuộc sống của người dân tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung sẽ dần trở về quỹ đạo như chưa từng xảy ra đại dịch Covid-19.


Xem thêm: 4 bí quyết kinh doanh thành công


2. Dịch vụ du lịch:

Khi mối lo ngại lây lan dịch bệnh được giảm đi đáng kể và thậm chí là không còn thì sau 12 tháng "bị giam cầm" do các hoạt động cách ly y tế hoặc giãn cách xã hội. Thì nhu cầu về dịch vụ du lịch sẽ bùng nổ trở lại - Một cách rất nhanh chóng. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho những Start-Up muốn gia nhập ngành này, cũng như các nhà kinh doanh trong ngành có thể chữa lành những "tổn thương nghiêm trọng" đã phải trải qua trong năm 2020.


3. Kinh doanh hàng tiêu dùng, mua sắm, giải trí:

Hầu hết khi cuộc sống trở lại bình thường, thì các sản phẩm - dịch vụ đã bị ảnh hưởng bởi năm 2020 (có suy giảm đáng kể trong năm 2020) hiển nhiên sẽ được khôi phục trở lại. Do đó, nhu cầu tiêu dùng mua sắm và giải trí của người dân sẽ tăng lên. Đồng nghĩa với các lĩnh vực kinh doanh các ngành này cũng được khôi phục tương ứng.


4. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

Đại dịch Covid-19 như một tiếng chuông cảnh báo cho toàn bộ mọi người về việc cần phải dành nhiều sự quan tâm hơn tới các vấn đề sức khỏe. Do đó, các sản phẩm và dịch vụ liên quan trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể đạt được sự tăng trưởng tốt - thậm chí là tốt hơn cả thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.


5. Cung cấp giải pháp kinh doanh trực tuyến:

Đây là một trong những ngành được lợi ích nhiều nhất từ Covid-19 kể cả trước - trong và sau đại dịch. Trước đại dịch thì ngành đã có vị thế nhất định, trong đại dịch thì nhu cầu tăng mạnh và sau đại dịch sẽ không hề suy giảm mà còn tăng trưởng mạnh hơn do các đơn vị kinh doanh sẽ đầu tư hơn vào các kênh trực tuyến.

Những dịch vụ đơn cử cho ngành này có thể liệt kê gồm: Dịch vụ thiết kế website, tên miền, hosting, cung cấp các ứng dụng và nền tảng hỗ trợ cho kinh doanh trực tuyến, dịch vụ quảng cáo trực tuyến, SEO, google ads, Facebook Ads,...


Tóm lại, những ngành nghề bị ảnh hưởng trong năm 2020 bởi Covid-19 sẽ sớm được khôi phục trong năm 2021, và cũng sẽ có một số ngành nghề mới được ra đời trong năm 2021 do phát sinh những "nhu cầu mới". 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất lại không nằm ở chỗ chúng ta chọn ngành nghề nào để kinh doanh, mà chúng ta cần dung hòa được 2 yếu tố sau đây khi lựa chọn "kinh doanh cái gì":

- Nhu cầu thị trường đang cần cái gì?

- Khả năng tốt nhất của chúng ta khi đáp ứng nhu cầu đó ở mức độ nào?

Chỉ khi chúng ta kinh doanh những thứ mà thị trường cần thì chúng ta mới có khách hàng tiềm năng, và chỉ khi chúng ta là "người tốt nhất" đáp ứng nhu cầu đó thì khách hàng tiềm năng sẽ trở thành khách hàng thực sự của chúng ta. Kết hợp với việc lựa chọn các kênh bán hàng hiệu quả thì thành quả nhất định sẽ tới.


Trên đây là một vài góc nhìn về lựa chọn ngành nghề kinh doanh năm 2021 - Thời kỳ hậu Covid-19. Hy vọng bài viết sẽ mang lại hữu ích cho bạn đọc.

Trân trọng,

CaPhiLe.Com


Kinh Doanh Gì Năm 2021 Hậu Covid-19 Reviewed by Ca_Phi_Le on 12:04 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by CaPhiLe.Com © 2017

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.